SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM XE NÂNG TƯ BẢN VÀ XE NÂNG TRUNG QUỐC

Tác giả: THACOES-SALES Ngày đăng: 16/03/2020

Xe nâng tư bản là những thương hiệu xe nâng tới từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc,... các nước có nền công nghiệp phát triển và theo định hướng Tư Bản. Xe nâng Trung Quốc được dùng để chỉ các thương hiệu xe nâng của Trung Quốc và hầu như đều được sản xuất tại Trung Quốc.

>>> XE NÂNG HÀNG HÀNG LÀ GÌ? LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN.

Giới hạn trong bài viết này Thacoes sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về ưu điểm và nhược điểm của xe nâng tư bản và xe nâng trung quốc ở các góc nhìn như:

  1. TÍNH THƯƠNG HIỆU (SỰ TIN TƯỞNG)
  2. TÍNH KINH TẾ (GIÁ MUA, TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU,....)
  3. TÍNH AN TOÀN (CON NGƯỜI)
  4. TÍNH CÔNG NGHỆ (CÔNG SUẤT, TIÊU HAO NHIÊN LIỆU, QUẢN LÝ)
  5. TÍNH ỔN ĐỊNH (BỀN BỈ, KHÔNG HAY HỎNG)
  6. TÍNH SANG NHƯỢNG THANH LÝ SAU KHI XE CŨ


Xe nâng hàng đã có lịch sử phát triển hơn 100 năm

1. TÍNH THƯƠNG HIỆU

Được hình thành qua qua rất nhiều năm với sản phẩm chất lượng và uy tín của hãng sản xuất, nói một cách đơn giản có những thương hiệu bạn chỉ cần nghe tên thôi là đã an tâm mua bởi sự tin tưởng về chất lượng cũng như uy tín của hãng sản xuất

- Xe Tư Bản: Với nhiều tên tuổi lớn như Komatsu, Mitsubishi, Toyota, Linde, Jungheinrich,... cùng với xuất xứ từ các nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Đức, Mỹ. Đây là điểm cộng rất lớn cho các thương hiệu này khi bạn quyết định mua xe nâng mới

- Xe Trung Quốc: Lịch sử phát triển còn mới nên cạnh tranh về thương hiệu với xe nâng tư bản là không bằng.

>>> Một thương hiệu xe nâng đến từ các nước tư bản luôn đem đến sự an tâm hơn so với thương hiệu xe nâng đến từ Trung Quốc khi bạn quyết định mua xe nâng hàng.

>>> TOP 10 HÃNG XE NÂNG TRUNG QUỐC ĐÁNG MUA


Xe nâng Trung Quốc - mẫu mã đẹp - chất lượng ổn định - giá cạnh tranh

2. TÍNH KINH TẾ (GIÁ MUA, TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU,....)

Kinh tế là tổng thể các yếu tố như: Giá mua, tiêu hao nhiên liệu trong quá trình sử dụng, tiêu hao tài sản (mất giá, tiêu sản), bảo dưỡng - sửa chữa.

2.1. GIÁ MUA:

* Với cùng một cấu hình xe nâng hàng giống nhau giá mua xe nâng tư bản sẽ gấp 2 lần xe nâng Trung Quốc.

* Ví dụ so sánh xe nâng 3 tấn dùng dầu diesel như sau.

- Xe nâng Tư Bản FD30T-17 / Nâng cao 3m tiêu chuẩn / lốp hơi / Nĩa nâng 1070 / Động cơ Komatsu 4D94LE / Mới 100% chưa qua sử dụng: Giá bán khoảng 700.000.000 đ (có VAT, giá có thể lên xuống tùy thuộc vào đồng yên lên hay xuống)

- Xe nâng Trung Quốc CPCD30 / Nâng cao 3m tiêu chuẩn / lốp hơi / Nĩa nâng 1070 / Động cơ Isuzu C240 / Mới 100% chưa qua sử dụng: Giá bán khoảng 350.000.000 đ (có VAT, giá có thể lên hoặc xuống tùy thuộc vào đồng CNY lên hay xuống)

>>> CÓ NÊN MUA XE NÂNG TRUNG QUỐC KHÔNG?


Xe nâng hàng Trung Quốc hiện đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng 

2.2. TIÊU HAO NHIÊN LIỆU TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG

* Mức tiêu hao nhiên liệu của một động cơ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như thiết kế khí động học bên ngoài của xe, khả năng chuyển hóa % từ nhiệt năng của động cơ sang cơ năng, khả năng đốt cháy bao nhiêu % nhiên liệu, khả năng lái có gây tổn hao năng lượng của xe không, các truyền động có trơn và ít ma sát không, hệ thống thủy lực, bộ li hợp,....

* Tiêu hao nhiên liệu được so sánh cùng mốc giả định xe nâng hàng Tư Bản và xe nâng hàng Trung Quốc cùng hoạt động trong 1 giờ liên tục với tải trọng nâng trung bình.

- Xe nâng Tư Bản FD30T-17 / Engine 4D94LE / Công suất 34.2@2200 kW/rpm / Mô men xoắn cực đại 162@1500 Nm/rpm / Mức tiêu hao trung bình 5.5 lít dầu / giờ

- Xe nâng Trung Quốc CPCD30 / Engine C240 / Công suất 35.4@2500 kW/rpm / Mô men xoắn cực đại 140/1800 kW/rpm / Mức tiêu hao trung bình 6.5 lít dầu / giờ

- Cùng là động cơ Nhật Bản, nhưng rõ ràng C240 có chỉ số kỹ thuật thấp hơn rất nhiều so với 4D94LE của Komatsu.

- Ví dụ xe nâng hoạt động trung bình 8 tiếng / ngày / 300 ngày trong năm. Xe nâng sẽ hoạt động 2400 giờ / năm. Với chế độ bảo dưỡng như thay lọc dầu diesel, lọc gió, lọc nhớt, nhớt bôi trơn động cơ, dầu thủy lực, dầu hộp số, dầu cầu,... như nhau. Mức tiêu hao nhiêu liệu xe Trung Quốc sẽ nhiều hơn xe Tư Bản khoảng 2400 lít dầu diesel / năm, tương đương với số tiền khoảng 40.000.000 vnđ/năm (giá dầu diesel trung bình 17.000 đ/lít)


Xe nâng Trung Quốc tại tổng kho THACOES

2.3. TIÊU HAO TÀI SẢN (MẤT GIÁ, TIÊU SẢN)

- Được hiểu là giá sang nhượng lại, bán lại xe cũ sau 5 năm hoặc 10 năm sử dụng

- Trên thị trường xe nâng cũ hiện nay chủ yếu 99% bán xe nâng dầu diesel đã qua sử dụng của các hãng Komatsu, Toyota, TCM, Nissan, Mitsubishi, chủ yếu thị hiếu người tiêu dùng đều thích xe được nhập trực tiếp từ Nhật Bản về, một số ít là các xe chính hãng tại Việt Nam được các công ty lớn thanh lý để mua xe mới sau 5-7 năm hoạt động. Tuyệt nhiên không có doanh nghiệp nào kinh doanh xe cũ đã qua sử dụng của Trung Quốc. Giá xe nâng chạy dầu diesel 3 tấn đã qua sử dụng Tư Bản có 10 năm sử dụng vào khoảng 200.000.000 vnđ - 350.000.000 vnđ (tùy vào thương hiệu và chất lượng xe)

- Sau 10 năm sử dụng xe Tư Bản có giá thanh lý lại khoảng 20%-30% giá xe mới.

- Sau 10 năm sử dụng xe Trung Quốc có giá thanh lý lại khoảng 5% giá xe mới, hoặc khó thanh lý, chỉ có thể tiếp tục sử dụng và lúc này xe tiêu tốn nhiên liệu cũng như hỏng vặt rất nhiều.


Xe nâng Trung Quốc có rất nhiều lựa chọn đáp ứng tối đa nhu cầu của Khách Hàng

2.4. BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA

- Nếu sử dụng chế độ bảo dưỡng - sửa chữa chính hãng của các hãng xe nâng Tư Bản có giá cao hơn 50%-70% so với các hãng xe nâng Trung Quốc. Điều này đến từ việc phụ tùng thay thế của các hãng xe nâng tư bản chủ yếu xuất xứ tại G7, một số phụ tùng được sản xuất ở Indo, Philip, Thailand hoặc China có giá cao hơn phụ tùng xe nâng chính hãng Trung Quốc khoảng 20%-30%.

- Nếu sử dụng chế độ bảo dưỡng - sửa chữa chính hãng của các hãng xe nâng Trung Quốc sẽ rẻ hơn so với xe nâng tư bản, nguyên nhân do phụ tùng xe nâng Trung Quốc có xuất xứ 100% tại Trung Quốc.

- Nếu xe nâng Tư Bản sử dụng phụ tùng sửa chữa - bảo dưỡng có chung xuất xứ với xe nâng Trung Quốc, giá thành sửa chữa và bảo dưỡng sẽ cao hơn khoảng 20%-30%.

>>> Nếu tính kinh tế trong thời gian ngắn dưới 5 năm, doanh nghiệp cần tiết kiệm vốn đầu tư và muốn có xe nâng hàng hoạt động đáp ứng tức thì. Xe nâng Trung Quốc là giải pháp tối ưu cho lựa chọn.

>>> Nếu doanh nghiệp có vốn lớn, hệ thống quy trình phát triển bài bản như các nước Tư Bản, thì lựa chọn các xe nâng Tư Bản sẽ là giải pháp được họ ưu tiên đầu tư sử dụng.


Dàn xe nâng 2 tấn - Xe nâng Trung Quốc tại lễ bàn giao cho Khách hàng

3. TÍNH AN TOÀN (CON NGƯỜI)

- Do cấu tạo xe nâng hàng để phục vụ việc nâng hạ hàng hóa nên tốc độ di chuyển tối đa của xe chỉ khoảng 25km/h, và các xe đều có cảnh báo tín hiệu khi rẽ trái, rẽ phải hoặc lùi, ngoài ra xe nâng hàng cũng sử dụng các mầu có gam mạnh như đỏ, vàng hoặc xanh giúp mọi người xung qoanh dễ quan sát khi xe hoạt động. Lái máy đều được đào tạo qua trường lớp hoặc có nhiều năm kinh nghiệm vận hành xe nâng.

- Chính vì vậy về tính an toàn của xe nâng Trung Quốc và xe nâng Tư Bản không có sự khác nhau, đều được các hãng trang bị các tính năng cho xe cơ bản.

4. TÍNH CÔNG NGHỆ (CÔNG SUẤT, TIÊU HAO NHIÊN LIỆU, QUẢN LÝ)

- Với tính công nghệ, các hãng xe nâng lớn có tiềm lực tài chính mạnh mới có những bộ phận nghiên cứu phát triển nâng cấp các tính năng cho xe nâng hàng, chính vì vậy một chiếc xe nâng hàng sở hữu các công nghệ tốt hơn hơn, thương hiệu nhà cung cấp lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn.

- Xe nâng Tư Bản như Toyota, Komatsu, Junghenrich,.. được trang bị động cơ tiên tiến, có công suất danh định gần đúng với công suất thực, vòng quay động cơ thấp, mô mén xoắn lớn,... giúp giảm tiêu hao nhiên liệu và tăng tuổi thọ động cơ cũng như khả năng vượt tải lớn. Ngoài ra các hãng xe nâng Tư Bản đều trú trọng tới môi trường khi động cơ đều đạt mức khí thải Euro III hoặc Euro IV. Đặc biệt còn có những xe nâng được trang bị hệ thống quản lý hoạt động của xe qua GPS, giúp hãng và người sử dụng luôn biết tình trạng xe nâng hàng của mình như thế nào.

- Xe nâng động cơ đốt trong có đối trọng ngồi lái Trung Quốc tại Việt Nam chủ yếu 2 dòng sản phẩm sử dụng động cơ Trung Quốc và động cơ Isuzu Nhật Bản. Với động cơ Trung Quốc tiêu chuẩn khí thải Euro II, công suất động cơ lớn, số vòng quay động cơ lớn, mô men xoắn nhỏ, động cơ tiêu thụ nhiên liệu nhiều, khí thải ô nhiễm và tuổi thọ động cơ không cao. Với động cơ Isuzu C240 hoặc Isuzu 6BG1 đều được sản xuất tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn động cơ của Trung Quốc (khác hoàng toàn tiêu chuẩn kỹ thuật G7) mọi chỉ số chi tiết của động cơ cũng ở mức trung bình khá so với động cơ sản xuất tại G7.

>>> Công nghệ trên xe nâng Tư Bản luôn đi trước và ưu việt hơn so với xe nâng hàng Trung Quốc.


Hệ thống chiếu sáng - đèn cảnh báo và xi nhan giúp lái xe vận hành an toàn

5. TÍNH ỔN ĐỊNH (BỀN BỈ, KHÔNG HAY HỎNG)

- Vì các linh kiện phụ tùng và lắp ráp của xe nâng Tư Bản được thực hiện trên dây truyền công nghệ tiên tiến, hệ thống kiểm soát chất lượng cũng như tiêu chuẩn chất lượng đều cao nhất Thế Giới nên tính ổn đỉnh, sử dụng bền bỉ, không hỏng vặt 

- Các xe nâng hàng Trung Quốc cũng có thể được lắp ráp trên dây truyền hiện đại (nhập khẩu lại của các hãng xe nâng Tư Bản), nhưng được giám sát và theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Trung Quốc, nó cũng ít khắt khe hơn so với tiêu chuẩn G7, chính vì vậy độ ổn đỉnh của xe không cao, các lô sản xuất cho chất lượng xe nâng hàng không đồng đều, sử dụng một thời gian 2-3 năm bắt đầu sẽ hay hỏng vặt.

>>> Tính ổn định của xe nâng hàng Tư Bản luôn cao hơn nhiều so với xe nâng hàng Trung Quốc.


Bậc lên xuống chống trượt - khu vực để chân rộng rãi giúp lái xe thoải mái khi vận hành

6. TÍNH SANG NHƯỢNG THANH LÝ SAU KHI XE CŨ

- Ở phần kinh tế chúng ta đã xét đến khả năng thanh lý xe nâng hàng cũ sau một thời gian sử dụng của xe nâng Tư Bản tốt hơn nhiều so với xe nâng hàng Trung Quốc. Thực tế thị trường xe nâng cũ tại Việt Nam ghi nhận hầu như không có doanh nghiệp nào đi kinh doanh xe nâng cũ đã qua sử dụng của Trung Quốc hoặc rất ít doanh nghiệp tìm mua xe nâng cũ của Trung Quốc.

>>> Nếu bạn sử dụng xe nâng hàng Tư Bản sẽ dễ dàng bán lại khi không sử dụng nữa hoặc bán để đổi sang xe nâng hàng mới. Xe nâng Trung Quốc bạn cần phải tìm được một doanh nghiệp khác ít vốn và đang cần xe nâng phục vụ sản xuất mới có thể thanh lý được hoặc chấp nhận sử dụng đến khi không thể bỏ tiền ra sửa nữa (tiền sửa nhiều hơn giá trị của xe) thì chấp nhận thanh lý sắt vụn.

7. KẾT LUẬN.

- Với 6 điểm so sánh ở trên Thacoes đã cố gắng mô tả so sánh một cách trung thực nhất giữa xe nâng Tư Bản và xe nâng Trung Quốc, tất nhiên sự so sánh trên sẽ không thể chính xác 100% cho tất cả mọi người vì mỗi nhu cầu và quan điểm cá nhân sẽ rất khác nhau tại từng thời điểm.

- Mọi quyết định mua loại xe nâng nào của Quý khách hàng đều đúng đắn và chính xác, nó chính xác bởi vì chỉ Quý khách hàng mới biết doanh nghiệp mình đang cần gì, khả năng tài chính ra sao.

- Thacoes đã phần nào giúp Quý khách hàng hình dung giá trị đầu tư cho xe nâng hàng phục vụ sản xuất kinh doanh như thế nào, chúng tôi rất mong rằng xe nâng hàng của Quý khách luôn hoạt động tốt cùng với sự tăng trưởng tốt trong kinh doanh sản xuất của Quý khách hàng.
 

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM !


>>> MUA XE NÂNG HÀNG MỚI 100%


>>> MUA XE NÂNG HÀNG CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG


>>> THUÊ XE NÂNG HÀNG MỚI HOẶC THUÊ XE NÂNG HÀNG CŨ


>>> CÁC LOẠI LỌC XE NÂNG HÀNG


>>> BẢNG GIÁ LỐP XE NÂNG HÀNG


>>> BẢNG GIÁ PHỤ TÙNG XE NÂNG


>>> BẢNG GIÁ PHỤ TÙNG ĐỘNG CƠ


>>> DỊCH VỤ ÉP LỐP ĐẶC XE NÂNG HÀNG


>>> BẢNG GIÁ BỘ CÔNG TÁC XE NÂNG HÀNG


>>> BẢNG GIÁ BÌNH ĐIỆN ẮC QUY XE NÂNG HÀNG


>>> DỊCH VỤ SỬA CHỮA - BẢO DƯỠNG XE NÂNG HÀNG


>>> BẢNG GIÁ MÁY SẠC BÌNH ĐIỆN ẮC QUY XE NÂNG HÀNG


THACOES KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH AN KHANG - THỊNH VƯỢNG - NHƯ Ý!

Telephone (giờ HC) 024 6686 8987
Hotline (24/7) 08 9669 5959
Hợp tác & hỗ trợ Hotro@thacoes.vn
Kinh doanh Duong@thaoces.vn

Đừng bỏ lỡ

HƯỚNG DẪN TÌM PHỤ TÙNG THEO MODEL XE!

* DANH MỤC: Hãy lựa chọn Model xeHãng xe của bạn.

* BỘ LỌC: Giúp bạn tìm Vị Trí Phụ Tùng và Loại Phụ Tùng mình cần.

* Nếu bạn không thể tìm thấy phụ tùng cho xe của mình, xin đừng ngại! Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có cơ hội giúp bạn.

THACOES KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH AN KHANG - THỊNH VƯỢNG!

THACOES đại diện chính thức tại Việt Nam cho nhiều nhãn hàng uy tín. Chúng tôi cung cấp dịch chuyên nghiệp cho thiết bị các hãng TCM, KOMATSU, TOYOTA, MITSUBISHI, NISSAN, NYCHIU, UNI CARRIER, HELI, HANGCHA, BAOLI, EP, LINDE, STILL, JUNGHEINRICH, HYUNDAI, DOOSAN, CAT,... 

Xin vui lòng liên hệ để nhận báo giá rẻ nhất!

KINH DOANH (24/7)
Em Minh 089 669 5757
Em Ngân 089 669 6767
Em Hiếu 089 669 5775
Em Đức 089 667 8877
HỖ TRỢ & KHIẾU NẠI
Hotline 089 669 5959
Tele 024 6666 9559
Email hotro@thacoes.vn

Hãy để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn!
THACOES Trân Trọng cảm ơn!

Bạn đang xem: SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM XE NÂNG TƯ BẢN VÀ XE NÂNG TRUNG QUỐC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: