Hệ thống khung nâng

- Khung xe nâng là một yếu tố quan trọng khi chọn xe nâng phù hợp cho công việc bốc xếp của công ty hay cá nhân bạn. Chiều cao không gian thẳng đứng trong kho ( bãi) của bạn, chiều cao của giá đỡ và kích thước của hàng hoá được nâng/hạ là mỗi yếu tố quan trọng khi chọn đúng khung nâng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cung cấp cho bạn kiến thức chung về cách thức hoạt động của khung nâng(mast), đồng thời bao gồm các loại khung nâng ( mast) khác nhau được phân biệt như thế nào .
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm để lựa chọn xe nâng phù hợp với bạn, liên hệ với đại lý xe nâng của chúng tôi.

Khung nâng của xe nâng là gì ?

Khung nâng là một hệ thống trong xe nâng thực hiện nâng tải. Khung nâng bao gồm một ngã ba và một cơ chế nâng, liên kết với lắp ráp thủy lực nâng ( bơm của xe nâng) của xe. Hai hệ thống phân loại đã được phát sinh để mô tả chi tiết khung nâng của xe nâng. Chúng ta có thể phân loại cột buồm theo cơ chế nâng hoặc theo số lượng "phần" cột. Với bất kể thuật ngữ nào, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt trong các loại cột xe nâng khi chọn cột xe nâng phù hợp cho công việc của bạn.

Khung nâng tiêu chuẩn và khung nâng " FULL FREE LIFT "

Khung nâng tạo ra sự khác biệt lớn trong chức năng của xe nâng trong một môi trường cụ thể. Khung nâng đơn nâng cao phần cột bên trong cùng với hàng hoá. Nó đòi hỏi không gian trên cao bổ sung để cho phép nâng lên cao so với mặt đất. Điều này có thể có vấn đề khó giải quyết trong các khu vực chật hẹp ở độ cao nâng thấp hơn.
Đối với xe nâng có chức năng chui container ( Chui công) , được thiết kế để sử dụng trong không gian trên cao bị hạn chế được gọi là khung nâng "full free lift". Điều này cho phép các càng nâng lên mà không cần nâng các tầng của khung nâng theo cùng. Những xe nâng này cho phép người điều khiển cơ động dễ dàng hơn trong các khu vực có không gian trên cao hạn chế. Thông thường, sự cần thiết phải đặt một cơ cấu thủy lực ( Xy-lanh) ở trung tâm của "Full free lift" có nghĩa là người vận hành sẽ không có nhiều tầm nhìn như trong một chiếc xe nâng tiêu chuẩn.
Điều này nên được xem xét tùy thuộc vào ứng dụng, loại sản phẩm được di chuyển và yêu cầu công việc chung.

4 loại khung nâng cơ bản sử dụng hiện nay

Ngày nay, các nhà sản xuất xe nâng thường phụ thuộc vào bất kỳ một trong bốn loại xe nâng khác nhau . Các nhà sản xuất không phải lúc nào cũng sử dụng thuật ngữ thống nhất để chỉ các thành phần này. Một công ty có thể mô tả cột buồm của mình theo các cơ chế nâng, trong khi một công ty khác có thể dựa trên các mô tả về cột buồm dựa trên số lượng cột buồm.

1. Cột đơn ( Single Mast)

Thông thường những xe nâng này có thể tăng tải chỉ khoảng cách giới hạn. Chẳng hạn, họ có thể nhấc hàng lên phía sau xe nâng. Loại xe nâng tiêu chuẩn đơn giản này sử dụng một sự sắp xếp rất cơ bản của một khung nâng bên ngoài đứng yên và một khung nâng bên trong trượt với dây xích để nâng một cỗ xe và dĩa. Việc mở rộng tối đa của khung nâng bên trong sẽ giới hạn chiều cao của tải nâng.
Chiều cao nâng tối đa : 2500 mm

2. Cột đôi ( Duplex Mast)

Những máy này thực hiện cả chức năng chui container ( chui công) " Full free lift " đầy đủ và hoạt động nâng ở thấp ( Độ cao tiêu chuẩn hiện tại là 3000mm) . (Còn được gọi là: Upright duplex, Two Stage Mast, Full Free Lift, FV Mast, Hi-Lo, FFL).
Loại cột này được sử dụng trên các máy nâng hoàn toàn miễn phí và có một xi lanh thủy lực nằm ở trung tâm của cụm cột giúp đẩy tải lên trên, cho phép tải tăng lên trong khi cột buồm vẫn đứng yên. Khi cỗ xe đạt đến đỉnh của đường ray bên trong, hai đường ray phụ hỗ trợ hoàn thành quá trình nâng.
Chiều cao nâng tối đa : 4500 mm

3. Cột ba (Triplex Mast)

Những cột buồm được sử dụng rộng rãi đã trở nên phổ biến nhất gần đây. Chúng cho phép nâng hàng và dỡ hàng ở độ cao cao hơn so với cột đôi ( Duxple Mast) .
Cột ba tầng nâng khác so với cột đôi vì nó bao gồm hai khung nâng với một đường ray cố định: nó thường được tìm thấy trên một chiếc xe tải tầm với vì nó có thể kéo dài tải hơn nữa để đạt khoảng cách lớn hơn. Một ram thủy lực lớn ở trung tâm lắp ráp cột buồm thực hiện hầu hết việc nâng dĩa và xe ngựa. Xi lanh thủy lực thứ cấp nâng các phần giữa và một hệ thống dây chuyền, kéo phần bên trong và vận chuyển trong quá trình mở rộng đầy đủ. (Các thuật ngữ khác cho loại cột này: Cột giai đoạn thứ ba, Cột FSV, Cột ba, Upright giai đoạn ba).
Chiều cao nâng tối đa : 6000 mm

4. Cột bốn ( Quad Mast )

Như tên cho thấy, khung nâng này có cơ cấu phức tạp nhất phụ thuộc vào bốn bộ đường ray và chuỗi để di chuyển tải. Người điều khiển xe nâng thường yêu cầu đào tạo nâng cao để sử dụng loại cột này, đạt đến độ cao cao hơn nhiều và có thể bị hạn chế tầm nhìn.
Một cột buồm bốn (Quad Mast) có thể cung cấp khung nâng ( Full free lift) vì nó hoạt động tương tự như Cột ba ( Triplex Mast). Tuy nhiên, các tầng khung nâng và xích xi lanh thứ cấp thủy lực mạnh mẽ của nó cho phép mở rộng thêm. (Còn được gọi là: QFV Mast, hoặc Four Stage Mast).
Chiều cao nâng tối đa : 9000 mm

* CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Bảng giá lốp xe nâng hàng

>>> Bảng giá lazang xe nâng hàng

>>> Bảng giá lọc cho xe nâng hàng

>>> Bảng giá phụ tùng sửa chữa cho xe nâng hàng

>>> Hướng dẫn bảo dưỡng sửa chữa cho xe nâng dầu

>>> Hướng dẫn bảo dưỡng sửa chữa cho xe nâng điện

Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
Tel (Zalo): 089 669 5775
popup

Số lượng:

Tổng tiền: